Chi tiết tin

A+ | A | A-

Ghi nhận qua cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Nam Giang với huyện Ngọc Lặc”

Người đăng: Admin TTVHTTTT Nam Giang Ngày đăng: 6:34 | 31/05 Lượt xem: 131

Năm 2024, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai huyện Nam Giang tỉnh Quảng Nam và huyện Ngọc Lặc tỉnh Thanh Hóa kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện: huyện Nam Giang (28/6/1949 - 28/6/2024), huyện Ngọc Lặc (27/8/1949 - 27/8/2024), đồng thời cũng là dịp kỉ niệm 2 năm (2022-2024) công tác kết nghĩa giữa hai huyện.

     Nhằm giúp cho CB, GV, NV và HS toàn ngành hiểu biết sâu hơn về mảnh đất, con người, truyền thống cách mạng, quá trình ra đời và phát triển của Đảng bộ huyện Ngọc Lặc trong 75 năm qua, từ đó thắt chặt mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai huyện. Với ý nghĩa và tinh thần đó, trong thời gian qua CB, GV, NV và HS ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà đã hăng hái thi đua dạy, học và tham gia các hoạt động thiết thực nhằm lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đảng bộ của hai huyện.

     Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa Lặc (27/8/1949-27/8/2024), Ngày 30/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh cho học sinh Tiểu học, THCS với chủ đề: “Thiếu nhi Nam Giang với huyện Ngọc Lặc”.

     Cuộc thi đã thu hút 34 em học sinh tham gia, trong đó, cấp Tiểu học có 15 em, cấp THCS có 19 em tham gia.

     Cuộc thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em sau những giờ học; tạo điều kiện cho trẻ em khơi dậy niềm đam mê và trí   sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu để phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần.

     Ông Châu Ngọc Vĩnh- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Cuộc thi nhằm giúp học sinh Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện tìm hiểu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các công trình, các hoạt động văn hóa, đời sống, lao động sản xuất của huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa thông qua tranh, hình ảnh, tư liệu, qua đó, giúp học sinh huyện Nam Giang thêm hiểu biết về lịch sử, văn hóa, con người huyện Ngọc Lặc và thể hiện tình cảm của mình qua tác phẩm tranh vẽ và đây cũng là đợt thi đua lập thành tích Chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Ngọc Lặc (27/8/1949-27/8/2024)” của ngành Giáo dục huyện nhà.

Tác phẩm: Lễ hội Cồng chiêng Mường, huyện Ngọc Lặc đạt giải nhất khối Tiểu học

     Cuộc thi với chủ đề: “Thiếu nhi Nam Giang với huyện Ngọc Lặc”. Chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Ngọc Lặc (27/8/1949- 27/8/2024)”. Theo đó, các em sẽ Vẽ tranh qua một số hình ảnh, tư liệu về di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các công trình, các hoạt động văn hóa, đời sống, lao động sản xuất của huyện Ngọc Lặc. Học sinh tham gia vẽ tranh chọn nội dung, hình ảnh phù hợp để vẽ.

     Em Hồ Ngọc Hà, học sinh lớp 5/4 Trường Tiểu học Thạnh Mỹ với tác phẩm: Lễ hội Cồng chiêng Mường, huyện Ngọc Lặc đạt giải A khối Tiểu học chia sẻ: Hình ảnh chính trong bức tranh của em là các cô, các bà mang trang phục truyền thống của người Mường đang đánh cồng chiêng, hìn hảnh phụ là hàng cây cau trước nhà được phối nhiều màu sắc…

Tác phẩm: “ Nét đẹp truyền thống của dân tộc Mường, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa” đạt giải A khối THCS

     Còn em Trần Nguyễn Thanh Ngọc, học sinh lớp 7/4, Trường THCS Thạnh Mỹ, đạt giải A ở bậc THCS chia sẻ: Bức tranh của em mang tên “ Nét đẹp truyền thống của dân tộc Mường, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa”, qua tìm hiểu em được biết, Ngọc Lặc là một trong những huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa, có hơn 70% dân số là đồng bào các dân tộc sinh sống, bức tranh của em nói về một phần nhỏ của lễ hội Pôồn Poong (lễ hội chơi hoa, chơi bông) của huyện Ngọc Lặc, nói về câu chuyện tình đẫm nước mắt giữa nàng Ơm và chàng Bồng Hương, được người Mường tổ chức với mong muốn mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no, gia đình hạnh phúc…vv

Đồng chí Nguyễn Văn Bình-Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao giải B cho các em học sinh

     Đánh giá về kết quả cuộc thi Ông Trần Quý- Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Những bức tranh được các em học sinh vẽ về di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, công trình kiến trúc, các hoạt động văn hóa, đời sống sản xuất…của huyện Ngọc Lặc là các hoạt động rất ý nghĩa nhằm thể hiện tình cảm và hiểu biết của Thiếu nhi Nam Giang với huyện Ngọc Lặc, thể hiện mối quan hệ gắn bó giữa hai Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai huyện Nam Giang - Ngọc Lặc. Qua các hình ảnh này chúng ta thấy rằng những cách trở về không gian, thời gian cũng không làm phai nhòa đi mối tình kết nghĩa anh em, trang sử truyền thống hào hùng của hai miền đất và sẽ ngày càng được đắp bồi thêm bằng nhiều nghĩa cử cao đẹp.

Đồng chí Châu Ngọc Vĩnh- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao giải A cho các em học sinh

     Cũng theo ông Quý, các em đã nghiêm túc tìm hiểu về phong cảnh và văn hoá, con người huyện Ngọc Lặc và các tác phẩm thể hiện nét vẽ phù hợp với lứa tuổi. Cụ thể, ở nhóm học sinh tiểu học, nét vẽ không chau chuốt, thể hiện nét hồn nhiên của trẻ thơ. Các tác phẩm thể hiện với nhiều gam màu rực rỡ. Các tác phẩm ở nhóm Trung học cơ sở mang tính thẩm mỹ cao, cho thấy thí sinh đầu tư về thời gian tìm hiểu chủ đề cuộc thi.

     Qua 1 ngày tổ chức, cuộc thi đã thành công tốt đẹp, cuộc thi đã thể hiện được tình cảm của các em thiếu nhi huyện nhà đối với huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa và các bức tranh do các em học sinh sáng tác theo đúng nội dung, chủ đề của Kế hoạch đảm bảo chất lượng và yêu cầu đề ra.

     Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải A ở bậc Tiểu học cho em Hồ Ngọc Hà, học sinh lớp 5/4 Trường Tiểu học Thạnh Mỹ và em Trần Nguyễn Thanh Ngọc, học sinh lớp 7/4, Trường THCS Thạnh Mỹ, ở bậc THCS, ngoài ra, trao 4 giải B và 6 giải C cho các em tham gia hội thi.

Tác giả: Văn Thủy

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính quyền điện tử