Chi tiết tin

A+ | A | A-

Nam Giang - Đắc Chưng nghĩa tình trọn vẹn

Người đăng: SuperUser Account Ngày đăng: 13:51 | 09/01 Lượt xem: 305

Đoàn công tác của huyện Nam Giang do Đ/c Lê Văn Hường –phó bí thư thường trực huyện ủy dẫn đầu đã đến thăm và chúc tết nhân dân các bộ tộc Lào . Đây tuy không phải là lần đầu tiên Đoàn công tác của huyện đến thăm huyện Đắc Chưng, nhưng chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các thành viên trong đoàn. Vượt qua những trở ngại trong chặng hành trình gần 200km, đoàn đã đến trung tâm huyện lỵ Đắc Chưng. Gặp lại các bạn Lào anh em, trong lòng mỗi thành viên đoàn công tác đều trào dâng cảm xúc, giống như những người thân trong gia đình lâu ngày gặp lại. Và cảm giác đó, cũng được lãnh đạo và nhân dân các bộ tộc Lào đang sinh sống tại huyện Đắc Chưng thể hiện bằng ánh mắt, nụ cười và bằng nhiều nghi thức tiếp đón trọng thị nhất.

Việt Nam và Lào là 2 dân tộc láng giềng vốn từ lâu gắn bó mật thiết, Quảng Nam-Sê Kông là 2 địa phương kết nghĩa, Nam Giang-Đắc Chưng là hai huyện cùng chung một đường biên và đã tổ chức ký kết giữa 8 thôn ,bản của 2 bên. Đó là mối quan hệ trong sáng, đẹp đẽ và rất nồng thắm của những người anh em cùng chung đường biên giới.

Không dấu được niềm vui :Ông Nu Phết Chăn Thạ Mạt, phó bí thư, phó chủ tịch huyện Đắc Chưng cho biết: Tình hữu nghị Việt Lào do chủ tịch Hồ Chí Minh và chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản sáng lập và xây đắp nên trong hơn 50 năm qua, hôm nay chúng tôi rất vui mừng vì tình cảm đó đã và đang được đảng bộ chính quyền và nhân dân hai huyện Nam Giang-Đắc Chưng vun đắp. Chúng tôi cũng rất cảm ơn huyện Nam Giang đã mang những tình cảm thân thương nhất đến với nhân dân Đắc Chưng, qua đây chúng tôi cũng hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác tốt với Nam Giang trong phát triển kinh tế, bảo vệ vững chắc biên giới, giữ vững tình đoàn kết keo sơn Việt Lào.

Cùng với các hoạt động trong chuyến thăm huyện Đắc Chưng như: tham dự tết cổ truyền Bunpimay.Trong chuyến đi lần này, huyện Nam Giang còn mang đến cho huyện bạn những món quà thể hiện sự đồng cam cộng khổ, sự chia sẽ khó khăn của những “người thân trong một gia đình lớn”. Đối với một huyện nghèo như Đắc Chưng của tỉnh Sê Kông và đối với một nước không có biển như nước bạn Lào; 10 con bò giống trị giá 200 triệu đồng là món quà đầy ý nghĩa mà huyện Nam Giang dành tặng, thật sự là món quà lớn, thể hiện tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nam Giang dành cho những người dân tại 8 thôn ,bản kết nghĩa.

       

Hai  ngày ngắn ngủi tại huyện Đắc Chưng, cùng với sự thân thiện, gần gũi và nhiều nét tương đồng trong sinh hoạt và văn hóa truyền thống, đã tạo cho các thành viên đoàn công tác của huyện những cảm xúc thật đặc biệt. Câu hát “Việt-Lào hai nước chúng ta. Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long”  đã được hai huyện hát vang trong giờ phút chia tay và được thể hiện trong điệu múa lăm vông đầy quyến rũ.Chuyến thăm và chúc tết nhân dân huyện Đắc Chưng –nước bạn Lào của huyện Nam giang đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong mối quan hệ đoàn kết  ,gắn bó lâu bền giữa 2 huyện ngày càng thắm sâu sắc hơn.

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính quyền điện tử