Chi tiết tin

A+ | A | A-

Thêm một xã huyện Nam Giang công bố dịch tả lợn heo Châu phi

Người đăng: Admin TTVHTTTT Nam Giang Ngày đăng: 12:20 | 07/06 Lượt xem: 98

UBND huyện Nam Giang vừa ban hành Quyết định Về việc công bố Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Cà Dy.

     Theo đó, qua phiếu trả lời kết quả của Chi cục Thú y Vùng IV, qua lấy mẫu xét nghiệm của hộ ông Ka Hiên Dưng, thôn Cà Lai đã dương tính với vi rút gây bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF). Như vây, đến thời điểm này, huyện Nam Giang có 3 địa phương là xã Cà Dy, Zuôih và xã Đắc tôi, có dịch bệnh tả lợn châu Phi, với 31 hộ có số lợn chết do dịch.

     Tính đến ngày 5/6, huyện Nam Giang đã tiến hành tiêu hủy 258 con lợn chết do dịch bệnh, với tổng trọng lượng tiêu hủy là 6.035kg.

     huyện Nam Giang yêu cầu, trong thời gian có dịch cấm các hoạt động cấp phát giống heo, mua bán, giết mổ, tiêu thụ heo và sản phẩm của heo bị bệnh trên địa bàn các xã vùng dịch. Phòng NN&PTNT phối hợp Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp và UBND các xã Zuôih, Đắc Tôi và Cà Dy triển khai công tác chống dịch; tập trung cán bộ, phương tiện, vật tư, hóa chất… để dập tắt dịch.

     Đối với các địa phương chưa có dịch bệnh tả lợn châu Phi, chủ động và tăng cường công tác phòng dịch, giám sát chặt chẽ dịch bệnh gia súc để xử lý kịp thời nếu có dịch xảy ra.

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính quyền điện tử