Huyện đặt mục tiêu, 100 % đơn vị cấp xã được củng cố, kiện toàn Bộ máy tổ chức OCOP và hoàn thiện bộ máy tham mưu giúp việc Chương trình OCOP các cấp; 100% cán bộ phụ trách OCOP cấp huyện, cấp xã và các chủ thể mới tham gia Chương trình OCOP năm 2024 phải được tham gia tập huấn các nội dung cơ bản của Chương trình, nhất là nội dung cụ thể các bước trong chu trình OCOP.
Năm 2024, huyện Nam Giang đăng ký lựa chọn 6 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2024 hạng 3 sao là 06 sản phẩm gồm: Thịt heo đen gác bếp; Hoa đu đủ đực ngâm mật ong; Mắm cải địa phương; Nếp than đỏ; Rượu nếp tăm và Muối ớt răng ray Thảo Nguyên.
Huyện cũng đặt ra chỉ tiêu 100 % chủ thể đăng ký tham gia có cam kết sản xuất sản phẩm theo đúng quy định về an toàn thực phẩm; bao bì, nhãn mác, đóng gói được nâng cấp đảm bảo quy định; áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến trong quá trình sản xuất, lưu thông cũng như truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Dự kiến xây dựng 01 trung tâm, điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP giai đoạn 2024-2025 cấp huyện. Phấn đấu các sản phẩm sau 01 năm được công nhận OCOP hạng 3 sao trở lên tăng doanh thu và lợi nhuận lên ít nhất 1,5 lần so với thời điểm sản phẩm chưa tham gia OCOP.
Tổ chức cho các chủ thể tham gia ít nhất 02 cuộc Hội chợ chuyên đề về sản phẩm OCOP trong tỉnh, huyện; Hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu, quảng bá, bán các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP. Triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP trên các phương tiện truyền thông…